top of page
5.jpg

Bí kíp làm giàu?

Tác giả: CEO Đặng Đức Thành – Tổng Giám đốc Học viện Khởi nghiệp Thành Công.

UVBCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

        Giới thiệu tác phẩm:

              Bộ sách "Bí Kíp Làm Giàu" nghiên cứu, đúc kết những bài học thành công từ nhiều doanh nghiệp trong thực tiễn thị trường Việt Nam thời gian qua, kể cả các doanh nghiệp Việt Nam thành công trên thị trường chứng khoán và ngoài thị trường chứng khoán.

 

         Bộ sách sẽ giúp bạn đọc không mất thời gian dò đường, hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình xây dựng thành công một doanh nghiệp và quan trọng nhất là làm giàu bền vững.

 

         Người Việt Nam có câu “Người là hoa của đất”. Không có đất nào nghèo cả!

         Nhà thơ Hoàng Trung Thông cũng viết:

             “Bàn tay ta làm nên tất cả.

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”.

          Nhưng sự giàu có và thịnh vượng đến đâu phụ thuộc vào trí tuệ và mồ hôi công sức của mỗi người, mỗi một xã hội.

             

          Ai cũng biết cối xay gió ra đời chuyển xã hội nô lệ sang xã hội phong kiến. Máy hơi nước ra đời chuyển xã hội phong kiến sang tư bản. Và ngày nay các cuộc cách mạng sinh học, công nghệ thông tin, các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác đang giúp nền kinh tế thị trường phát triển mau lẹ. Mỗi thời kỳ khác nhau có cách làm giàu khác nhau. Xã hội phong kiến và tiền tư bản làm giàu đa số dựa vào quyền lực và đất đai. Ngày nay phát triển thêm thị trường chứng khoán và sự tiến bộ như vũ bão của khoa học và công nghệ nên làm giàu bằng việc đưa tốc độ tiến bộ khoa học và công nghệ áp dụng vào thực tiễn và biến nó thành hàng hóa trên phạm vi khu vực và thế giới. Đặc biệt cách làm cũ thường dựa vào vốn và mỉa mai “có tài không bằng dài vốn”. Ngày nay ý tưởng kinh doanh, tầm nhìn và vận dụng công nghệ trở thành lợi thế cho người làm giàu. Tốc độ triệu phú USD và tỉ phú USD trên thế giới và cả Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng.

               

              Bộ Bí Kíp Làm Giàu đã được tác giả và trong câu chuyện từ xưa đã nêu ở các góc độ khác nhau. Song ở đây muốn đề cập sâu “bí quyết làm giàu” trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước Việt Nam. Thông qua những doanh nghiệp và doanh nhân thành đạt, họ là những bài học sống để thế hệ trẻ - những nhà kinh doanh mới bước vào nghề tham khảo, rút ngắn được thời gian, trả ít phí và công sức cho những ước mơ làm giàu cho mình, cho gia đình, cho xã hội để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như bác Hồ mong muốn.

bottom of page